Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Nghĩ cũng lạ


Mấy hôm nay, “cộng đồng mạng” lại xôn xao với clip tướng Lê Mã Lương chém gió về Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988. Clip ghi từ giữa tháng 6, bây giờ mới được đưa lên mạng, để làm gì? Chắc là để chào mừng quốc khánh Trung Quốc?
Trong cái clip đó, tướng Lê Mã Lương bịa ra một chiến sĩ là Nguyễn Văn Luyện, bị lính Trung Quốc đâm nhiều nhát, nhưng đáng kể nhất là ông nói, đã có nhân vật cao cấp lệnh cho lính ta ở Trường Sa không được nổ súng vào lính Trung Quốc. Dựa vào đây, nhiều thánh phán nào là đê hèn bán nước, nào là mang lính đi làm bia đỡ đạn. Những người lính ở Gạc Ma ngày 14/3/1988, như Lê Hữu Thảo khẳng định không có lệnh đó, các thánh cũng chẳng chịu nghe, phán rằng lệnh đó là lệnh tuyệt mật, không được phổ biến cho lính.
Hê hê, nghĩ cũng lạ, ra lệnh mà không truyền lệnh cho lính, lính làm sao biết có lệnh mà chấp hành?
Nghĩ cũng lạ, cái ông bị cho là ra cái lệnh “bán nước”, cũng trong thời gian đó lại chỉ đạo quân ta đóng giữ thêm 12 đảo ở Trường Sa, nâng tổng số đảo Việt Nam đóng giữ ở Trường Sa từ 9 đảo lên 21 đảo. Rồi ngày 7/5/1988, tại đảo Trường Sa, ổng lại đọc một bài phát biểu hùng hồn, mạnh mẽ lên án Trung Quốc, với Lời thề manghồn nước: “Chúng ta xin thề trước hương hồn của Tổ tiên ta, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau "Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa - một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta".
Nghĩ cũng lạ các lão lãnh đạo Trung Quốc, biết lãnh đạo quân Việt Nam có lệnh không được bắn vào quân Trung Quốc, thế mà không tận dụng cơ hội chiếm hết các đảo ở Trường Sa, nên bây giờ bị “cộng đồng mạng” Trung Quốc mắng là nhu nhược, để Việt Nam chiếm mất bao nhiêu đảo “Nam Sa”.
Nghĩ cũng lạ, tướng Lê Mã Lương.    

    

7 nhận xét:

 1. He he, em xin nha, biên lại chút cho khỏi..nhạy cảm!!!!

  Trả lờiXóa
 2. Em luôn tin tưởng Nhà báo Thiềm Thừ là nhà báo am hiểu nhất về biển đảo VN hiện nay.
  Mấy hôm nay, sau khi xem đoạn video clip này, em đã định hỏi anh.
  Và bây giờ đã có câu trả lời.
  Rất, rất cảm ơn anh.

  Thôi, thư giãn chút với bọn em và với lính biển nào...
  Cuối tuần: NƠI ĐẢO XA- BÀI HÁT GẮN KẾT BÈ BẠN CỦA TÔI TRÊN FACEBOOK
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/noi-ao-xa-bai-hat-gan-ket-be-ban-cua.html

  Trả lờiXóa
 3. Kính mời anh Thiềm Thừ và mọi người sang cho ý kiến thảo luận:
  ========
  TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG: CÓ LẼ VẾT THƯƠNG TÁI PHÁT?

  Lời dẫn: Mấy hôm nay, một đoạn video clip được tung lên mạng với phát biểu rất lạ về trận chiến Gạc Ma của tướng Lê Mã Lương- Thần tượng của Tuổi trẻ Việt Nam thời đánh Mỹ. Trên mạng, có ý kiến cho rằng do tái phát vết thương chiến tranh nên Anh hùng Lê Mã Lương của chúng ta đã không còn tỉnh táo: "Rất tiếc là tướng Lê Mã Lương tuổi cao sức yếu cộng thêm di chứng của vết thương chiến tranh ở phần hộp sọ nên ngày nay ông bị lẫn rồi.Điều nhầm lẫn của ông đã được cư dân mạng chỉ ra. Chỉ có mấy con rận bọ mới cố tình lợi dụng sự nhầm lẫn của ông để chửi bới, chống phá chế độ."
  Chúng tôi- Nhóm Biên tập Google.tienlang- luôn tin tưởng Nhà báo Thiềm Thừ là nhà báo am hiểu nhất về biển đảo VN hiện nay. Chúng tôi đã định nhắn tin hỏi anh Thiềm Thừ về chuyện này thì rất mừng là anh đã có câu trả lời.
  Rất, rất cảm ơn anh.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/tuong-le-ma-luong-co-le-vet-thuong-tai.html

  Trả lờiXóa
 4. Ông Lương về hưu rồi thì không nên phát biểu theo cảm tính nữa.

  Trả lờiXóa