Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

Thưa với tướng Cương về trách nhiệm với lịch sử


Trong bài “Nhìn lại chiến tranh biên giới 1979” - http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130217/nhin-lai-chien-tranh-bien-gioi-1979.aspx, Thiếu tướng Lê Văn Cương nói “Không chỉ nhận thức, mà Nhà nước có trách nhiệm đưa câu chuyện này vào sách giáo khoa… Tôi đã nhiều lần trao đổi với các học giả nước ngoài và họ thắc mắc khá nhiều chuyện, tại sao sự kiện chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979 lại không được nhắc đến trong các giáo trình lịch sử của Việt Nam. Tôi đã phải chống chế với lý do rằng…”
Với tất cả sự kính trọng với Thiếu tướng Lê Văn Cương, tôi phải hỏi, ông có đọc các giáo trình lịch sử Việt Nam, khi nói những lời trên? Thưa ông, giáo trình lịch sử lớp 12 đây ạ.  

Sách giáo khoa Lịch sử lớp 12
Bài tập lịch sử lớp 12Bổ sung:

4 nhận xét:

  1. Tôi nghĩ rằng ông Cương không nhận ra mình lẩm cẩm. "Ăn rồi bảo chưa ăn" ấy mà. Con cháu nên khuyên và hạn chế ông ta hoạt động phát ngôn.

    Trả lờiXóa
  2. Ráo xư Cuốc thì quá rõ bộ mặt. Nhưng tướng Cương mà cũng đến nông nỗi này sao???

    Trả lờiXóa
  3. Buồn, thất vọng và hết tin nỗi : một người như Tướng Cương – thường hay xuất hiện trong chương trình “Thế giới toàn cảnh” của VTV mà cũng “hồ đồ” như thế này thì hết biết. Buồn thật – Đúng như bên Lều báo đã nêu. Như thế này mà chưa thấy Bác Cương: đính chính hay xin lỗi – tức là tự phê bình như Bác Hồ day, thì khi Bác Cương lại xuất hiện trên VTV – bình luận – thì ai còn nghe, còn xem?

    Trả lờiXóa