Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Việt Nam Cộng hòa, chỉ là chính quyền ngụy

Từ ngày 2/9/1945 đến nay, từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có một chính phủ Việt Nam hợp pháp.
Bằng cuộc Cách mạng tháng Tám, dân tộc Việt Nam đã thoát ách cai trị của bọn thực dân, đế quốc, để ngẩng cao đầu trước toàn thế giới, “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.
Bằng cuộc Tổng tuyển cử theo nguyên tắc phổ thông đầu phiếu ngày 6/1/1946, người dân khắp đất nước Việt Nam đã bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam thống nhất, đất nước mà trước năm 1945 đã bị thực dân Pháp chia làm ba xứ Bắc kỳ, Trung kỳ, Nam kỳ.
Nhưng bọn thực dân Pháp không từ bỏ dã tâm đô hộ Việt Nam một lần nữa. Dân tộc Việt Nam lại phải chống trả cuộc xâm lược lần thứ hai của Pháp. Trong bối cảnh ấy, thực dân Pháp dựng lên cái gọi là “Quốc gia Việt Nam”, do cựu hoàng Bảo Đại làm quốc trưởng. Do có những kẻ phản quốc như Bảo Đại – Nguyễn Vĩnh Thụy, cuộc Kháng chiến chống Pháp đã gặp thêm khó khăn, phải kéo dài thêm. Ngay cả khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và phải ký Hiệp định Geneve ngày 21/7/1954, rút quân khỏi Việt Nam, đất nước Việt Nam vẫn bị chia cắt làm hai khu vực với giới tuyến quân sự tạm thời là Vĩ tuyến 17, do có “Quốc gia Việt Nam”. Pháp thua, nhưng Mỹ đã nhảy vào. Với cánh cửa là “Quốc gia Việt Nam”, Mỹ đã can thiệp vào Việt Nam. Nếu không có “Quốc gia Việt Nam”, nước Việt Nam đã không bị chia cắt lâu thêm tới 21 năm, đã không phải có được sự thống nhất hiện nay bằng sinh mạng của hàng triệu người, bằng di chứng đau thương do chất da cam dioxin gây ra đối với nhiều thế hệ...  

“Việt Nam Cộng hòa” từ đâu ra? Chính quyền “Việt Nam Cộng hòa” do Mỹ dựng lên, từ chính quyền bù nhìn “Quốc gia Việt Nam”. Bước chuyển từ “Quốc gia Việt Nam” sang “Việt Nam Cộng hòa” là bước chuyển từ làm tay sai cho thực dân Pháp sang làm công cụ cho đế quốc Mỹ.

14 nhận xét:

 1. Bác Thiềm Thừ. Chúng nó đang tiến hành một Maidan trên lĩnh vực văn hóa tư tưởng nhưng hệ thống Tuyên giáo vẫn đang im lặng đáng sợ

  Trả lờiXóa
 2. Thật buồn khi biết tin anh qua đời, chúc anh được an lạc nơi vĩnh hằng ....

  Trả lờiXóa
 3. Vĩnh biệt anh! Chúc anh được yên nghỉ nơi vĩnh hằng

  Trả lờiXóa
 4. Như các bạn đã biết, ngày nay nhu cầu dịch thuật hồ sơ là rất thiết thực. Giải “Top 3 Thương hiệu dịch thuật uy tín nhất năm 2019” là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, Công ty dịch thuật miền trung, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật chuyên ngành đã vinh dự được tôn vinh. Hệ thống thương hiệu và các Công ty dịch thuật con trực thuộc: dịch thuật hà tĩnh - dịch thuật miền trung tại 100 Trần Hưng Đạo, Hà Tĩnh là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh và các khu vực lân cận ; dịch thuật tiếng ý tại sài gòn địa chỉ 47 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1 TP HCM, dịch thuật đông hà, quảng trị : địa số 449 Quang Trung, TP đông hà là nhà cung ứng dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu tại Quảng Trị; Công ty dịch thuật Viettrans và dịc vụ hoa binh translation: dịch vụ dịch thuật tại hậu giang cho người nước ngoài có nhu cầu, giao diện tiếng Anh dễ sử dụng; dịch thuật tiếng indonesia tại sài gòn: nhà cung ứng dịch vụ dịch vụ dịch thuật phiên dịch hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh; dịch thuật phan thiết, bình thuận : Địa chỉ 123 Lê Trọng Tấn, TP phan thiết chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành tại Bình Thuận; dịch thuật tại bắc ninh 43 Điện Biên Phủ, TP bắc ninh chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật đa chuyên ngành tại Bắc Ninh; Công ty dịch thuật Hà Nội MIDtrans chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tại cao lãnh, đồng tháp : địa chỉ 261 Bùi Văn Hòa, TP Cao Lãnh là nhà cung ứng dịch vụ biên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp tại địa bàn Đồng Tháp. Ngoài ra, Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch, dịch thuật công chứng chất lượng cao hơn 50 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, .vv... Dịch thuật MIDtrans tự hào với đội ngũ lãnh đạo với niềm đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Chúng tôi phục vụ từ sự tậm tâm và cố gắng từ trái tim những người dịch giả dịch thuật các chuyên ngành hẹp như dược (bao gồm bệnh lý), xây dựng (kiến trúc), hóa chất, ngân hàng, tài chính, kế toán. Các dự án đã triển khai của chúng tôi đều được Khách hàng đánh giá cao và đạt được sự tín nhiệm về chất lượng biên phiên dịch. Đó là kết quả của một hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, những tâm huyết và kinh nghiệm của đội ngũ biên dịch viên dịch thuật tiếng nhật của chúng tôi. email: info@dichthuatmientrung.com.vn . Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp địa chỉ mua khoai deo quảng bình tại bắc kạn . Gọi ngay 0947.688.883 để có giá tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017
  TÂM NGUYỆN CUỐI CÙNG CỦA NHÀ BÁO NGUYỄN ĐÌNH QUÂN GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI VIẾT SỬ


  Cả Nhóm Biên tập Google.tienlang bàng hoàng nhắn tin, gọi điện cho nhau trao đổi về một tin sét đánh: Nhà báo Nguyễn Đình Quân của báo Tiền phong, chủ blog Thiềm Thừ vừa đột ngột ra đi trong một tai nạn giao thông khi đang trên đường xuống Cảng Cầu Đá- Nha Trang tác nghiệp báo chí.

  Nhiều năm nay, với cả Nhóm Biên tập Google.tienlang, Nguyễn Đình Quân là chỗ dựa tinh thần, là cuốn “từ điển sống” về Biển đảo của Tổ quốc. Mỗi khi gặp những vấn đề khó khăn, chúng tôi lại alo, nhắn tin nhờ giúp đỡ. Và hầu như lần nào anh cũng nhiệt tình chỉ bảo, hướng dẫn. Mỗi khi trao đổi trên fb cùng bè bạn về vấn đề biển đảo, chúng tôi cũng thường hướng dẫn mọi người nên tìm đến Nguyễn Đình Quân, hoặc tự tìm hiểu thông tin ở blog Thiềm Thừ của anh. Mới đây thôi, tại stt BA VẤN ĐỀ MÀ HOÀNG NGÂN THƯƠNG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI CÙNG BÁC THANG TRAN HUU..., bạn Hoàng Ngân Thương, đại diện cho Google.tienlang trên fb còn khẳng định trong một comment “Hoàng Ngân Thương Xin nói thêm, trong số cả chục ngàn nhà báo VN hiệnnay, chúng tôi (tức cả Nhóm Google.tienlang) đánh giá rất cao Nhà báo NguyễnĐình Quân (Blogger Thiềm Thừ) ở báo Tiền Phong, đặc biệt là về vấn đề chủ quyềnBiển- Đảo. Nhà báo này thường có rất nhiều thông tin chuẩn xác cả về lịch sử lẫn thông tin thời sự mới về Biển đảo."
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=377836725968465&id=100012264212885&comment_id=378042789281192&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R9%22%7D
  Chúng tôi, các thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang xin gửi đến Chị Tuyến- người bạn đời của anh Quân cùng gia đình lời chia buồn sâu sắc.


  Google.tienlang cũng xin gửi đến những người viết sử Việt Nam đang muốn rửa mặt cho chế độ ngụy quyền VNCH bài viết cuối cùng trên blog Thiềm Thừ của Nhà báo Nguyễn Đình Quân- blog luôn được treo link trên trang nhất của Google.tienlang. Có lẽ đây cũng là tâm nguyện cuối cùng của anh Nguyễn Đình Quân gửi đến mọi người khi thấy có nhóm “sử gia” đang rắp tâm tiến hành một Maidan trên lĩnh vực văn hóa tư tưởng khi cố tình đảo lộn lịch sử, công nhận chế độ ngụy quyền VNCH…
  T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
  Nhóm trưởng
  Lê Hương Lan
  Xem tiếp toàn bài:
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/tam-nguyen-cuoi-cung-cua-nha-bao-nguyen.html

  Trả lờiXóa